CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH THÀNH TRUNG

DỊCH VỤ SỬA CHỮA

Cách khắc phục máy giặt không giữ được nước

Cách khắc phục máy giặt không giữ được nước, vừa cấp nước vừa xả

Với hơn 10 năm trong nghề sửa máy giặt tại nhà khu vực Hà Nội chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp này hôm nay Điện lạnh bình phước  xin chia sẻ đến các bạn cách kiểm tra và xử lý lỗi máy giặt không giữ được nước chính xác nhất.

Bảng giá Sửa Máy Giặt Tại Nhà mới nhất 2022 | Limosa

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vừa cấp nước vừa xả

 

1. Máy giặt không giữ được nước do đường ống thoát nước để thấp hơn máy ( Máy giặt cửa ngang )

Khi bạn sử dụng máy giặt cửa ngang thấy hiện tượng máy không giữ được nước hay còn gọi là nước vào bao nhiêu chảy ra đường nước thải bấy nhiêu đây là lỗi hiện tượng do bạn để đường ống nước thoát thấp hơn máy.

Trường hợp 1

=> Đường nước thoát của máy giặt lông ngang không được che bằng thiết bị nào mà bạn cần phải để ống nước cao ngang với mặt máy để giữ nước bên trong.

+ Do cấu tạo máy giặt lồng ngang thoát nước bằng bơm khi cần thoát nước máy sẽ cho bơm chạy để đẩy nước ra ngoài.

Khắc phục

=> Với lỗi này cách khắc phục rất đơn giản bạn kiểm tra xem ống nước thoát nhà bạn có bị rách hay đang để nằm dưới đất không rồi gác ống nước thoát lên cao là sẽ hết.

Trường hợp 2

=> Chập nguồn điện cấp nguồn cho bơm thoát nước của máy, với hiện tượng này bạn sẽ thấy bơm thoát nước chạy kêu liên tục là lỗi bo mạch nhé.

+ Thay thế hoặc sửa chữa bo mạch điện tử.

2. Máy giặt nước vao bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu do lấm xả bị kênh ( Máy giặt cửa trên )

may giat nuoc vao bao nhieu chay ra bay nhieu

Đối với máy giặt cửa trên bạn gặp nước cấp vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu thường do 2 nguyên nhân sau đây :

  1. Van chặn ( Lấm cao su) máy giặt nhà bạn bị kênh, hư hỏng
  2. Chập đường van xả nước

Cách khắc phục

Máy giặt lồng đứng giữ nước bên trong bằng lấm đạy kín ở đường nước thai khi nào máy cần thoát nước mới cấp nguồn cho van xả kéo lấm ra để cho nước thoát ra ngoài.

Trường hợp 1

=> Do lấm cao su của máy giặt bị rách, bị một vật chặn ( Đồng su, ghim tóc, rác ) làm kểnh lấm cao su làm đường nước thải vào bao nhiêu chảy ra bấy nhiêu.

+ Vệ sinh đường nước thoát, loại bỏ vật mắc bên trong đường thoát nước

Trường hợp 2

=> Do hỏng bo mạch chập nguồn cấp điện cho van cấp nước thoát liên tục cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi trên. Với lỗi này bạn quan sát được bằng mắt thường xem van xả kéo ra lúc giặt bạn cần phải sửa mạch nhé..

Tổng kết

Bên trên là toàn bọ nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố máy giặt chảy nước vào bao nhiêu thoát ra bây nhiều ở 2 dòng máy chính là máy cửa ngang và máy cửa trên. Do 2 máy cấu tạo đường thoát nước khau nhau nên nguyên nhân và cách khắc phục cũng khác nhau.

=> Mọi người cùng đón đọc cách khắc phục máy giặt vừa cấp nước vừa xả của Điện lạnh bình phước  để có thể tự khắc phục với lỗi cơ bản không cần thợ. Nếu bạn gặp khó khăn cần trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé.

Rất mong được phục vụ quý khách !